Có thể hack vào Macbook Pro cũ chính hãng để điều khiển Touch Bar

20/03/2017
3.224 lượt xem

Mới đây, các chuyên gia bảo mật laptop đã thử tìm cách hack vào một chiếc Macbook Pro cũ chính hãng để có thể chiếm quyền kiểm soát thanh Touch Bar trên máy.

 

hack vào Macbook Pro cũ chính hãng

 

Có thể hack thành công vào Macbook ?

 

Theo Forbes,thanh Touch Bar trên máy Macbook có khả năng tương tác với khá nhiều ứng dụng trên máy và thay thế cho nhiều tác vụ mà các phím chức năng chưa thể thực hiện được. Cũng chính vì vậy mà thanh công cụ này đã trở thành mục tiêu mới của các hacker khi muốn tấn công laptop.

Mới đây hai nhóm nghiên cứu tên là amuel Groß và Niklas Baumstark đã thử hack vào một chiếc Macbook Pro 13 inch cũ chính hãng tại triển lãm Pwn2Own 2017, và họ đã thành công. Bằng cách tấn công Safari trên Macbook Pro để truy cập sâu vào HĐH Mac OS, hai nhóm trên đã sử dụng quyền truy cập này để chiếm quyền điều khiển Touch Bar.

Sau khi hack thành công mục tiêu, họ chỉ để lại một tin nhắn trên Touch Bar cho biết nhóm đã giành chiến thắng.

Chúng ta hãy thử đặt vấn đề nếu kẻ hack là một trong những tên tội phạm mạng nguy hiểm? họ có thể cài đặt các malware kiểm soát hay phá hoại các tệp tin của bạn, làm tê liệt một vài chức năng hoặc toàn bộ trên máy.

Tuy nhiên một số thông tin lại cho rằng việc hack được vào Macbook Pro cũ chính hãng là không hề đơn giản, và hai nhóm Groß và Baumstark đã phải cùng nhau khai thác qua tận 5 lỗi khác nhau mới có thể xâm nhập thành công vào HĐH. Đồng thời thành quả này do một quá trình nghiên cứu chuyên nghiệp trước đó chứ không phải tự dưng mà làm được.

Các sự kiện như Pwn2Own có mục đích tìm ra phương pháp ngăn ngựa các cuộc tấn công trên thực tế, tương tự như cách Groß và Baumstark vừa tiến hành với Macbook Pro cũ chính hãng. Một khi được phát hiện trong cuộc thi, các lỗ hổng này sẽ được chuyển cho Apple để họ phát triển các bản vá cho sản phẩm của mình.

 

Tin liên quan:

Những điểm thú vị về Force Touch Trackpad trên Macbook Pro 15 inch cũ

Sắp tới, bộ vi xử lý Intel của macbook pro 13 inch cũ sẽ bị thay thế

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call