Đánh giá Surface laptop và Macbook Pro TouchBar 13 inch cũ 2016

04/07/2017
3.488 lượt xem

Đánh giá chung về các thông số cấu hình cho đến tính năng và giá bán, cả Macbook Pro Touchbar 13 inch cũ 2016 và Surface Laptop đều khá là ngang ngửa nhau.

 

Đánh giá chi tiết Macbook Pro TouchBar 13 inch cũ và Surface Laptop

 

Surface laptop hiện nay có thể coi là một dòng sản phẩm chiến lược quan trọng của hãng Microsoft. Máy gồm thiết kế gôm gia công nguyên khối tương tự các dòng Macbook, màn hình rộng 13.5 inch và chip Intel Core i5. Ngoài ra máy có 2 phiên bản riêng gồm bản cấu hình thấp 4GB RAM sử dụng ổ cứng NVMe 128 GB, bản còn lại sẽ có RAM 8GB 256 GB và giá tương đương dòng Macbook Pro Retina 13 inch cũ trước đây của hãng Apple.

 

Macbook Pro touchbar 13 inch cũ 2016

 

Về Surface laptop, máy có màn hình 13.5 inch kích thước tương đương Macbook Pro Touchbar. Cả hai dòng máy đều theo hướng viền màn hình mỏng, kích thước của bàn phím cũng khá tương đồng mặc dù theo thực tế phần kê tay trên Surface Laptop rộng hơn một chút, bù lại trackpad của Macbook Pro Touchbar 13 inch cũ lại lớn hơn.

 

Macbook Pro touchbar 13 inch cũ 2016

 

Xét đến chất lượng hiển thị, độ phân giải trên Macbook tốt hơn một chút với 2560 x 1600 pixel trong khi Surface chỉ có 2256 x 1504 pixel, dpi của Macbook là 227, cao hơn 10% của Surface. Hơn thế nữa, Macbook cũng có ưu điểm về chất lượng màu sắc nhờ sự hỗ trợ dải mày P3 tốt hơn so với sRGB của Surface. Dù vậy, Surface laptop có màn hình cảm ứng trong khi Apple lại không mặn mà với ý tưởng này trên các dòng laptop của họ lắm.

 

Macbook Pro touchbar 13 inch cũ 2016

 

Nếu so sánh về kích thước bên ngoài, hai sản phẩm hầu như không chênh lệch nhau mấy, và nếu bạn đặt chồng hai máy lên nhau như hình dưới sẽ khó có thể nhận ra đang có một chiếc Surface Laptop nằm dưới.

 

Macbook Pro touchbar 13 inch cũ 2016

Ảnh đặt chồng hai chiếc laptop lên nhau.

 

Hoặc nếu bạn gấp máy lại, có thể nhận thấy ưu điểm của Macbook TouchBar vẫn là độ mỏng hơn so với Surface. Không có gì lạ bởi từ trước tới nay thế mạnh của Apple đó là laptop với độ mỏng nhẹ trội hơn hầu hết các dòng máy tính xách tay khác. Tuy nhiên có một điểm mà Surface mỏng hơn, đó là ở vị trí nắp gập của máy nhờ thiết kế dốc.
 
 
Macbook Pro touchbar 13 inch cũ 2016
 

Trên thực tế thì, Surface cũng chỉ dày hơn so với Macbook Pro Touchbar khoảng tần 1-2mm. Ở phía cạnh phải, Surface trang bị cổng sạc còn với Macbook Pro thì ở vị trí đó là jack tai nghe chuẩn 3.5 mm.

 

Macbook Pro touchbar 13 inch cũ 2016

 

Phía bên trái của hai laptop là vị trí đặt các dạng cổng kết nối. Với Surface laptop thì đó là 1 cổng USB 3.0, 1 miniDisplayPort và jack 3.5mm. Macbook thì có 2 cổng Thunderbolt 3 USB-C duy nhất. Microsoft vẫn để lại 1 cổng USV dạng truyền thống cho Surface để kết nối các thiết bị ngoại vi, trong khi Apple thì không.
Nhìn chung, cả Surface laptop và Macbook Pro TouchBar 13 inch cũ đều có giá trị rất tương đương nhau trên thị trường hiện nay, hơn thế nữa cả hai đều là những sản phẩm chiến lược của hai hãng công nghệ đình đám. Sự khác biệt có lẽ chủ yếu nằm ở hai HĐH Windows và Mac OS, và nhu cầu lựa chọn giữa hai sản phẩm cũng tùy thuộc lớn vào việc bạn thích sử dụng HĐH nào hơn mà thôi.
GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call