Hướng dẫn sửa lỗi bị treo máy trên New Macbook 12 inch 2015

21/04/2017
4.173 lượt xem

Qua những sự cố của New Macbook 12 inch cũ 2015 như đơ trackpad và bàn phím hay máy khởi động chậm, ứng dụng không chạy…đã có nhiều phương pháp để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Macone xin được tổng hợp những hướng dẫn để sửa những vấn đề nếu Macbook “dở chứng” như thế nhé.

 

Ảnh minh họa trên Macbook retina 12 inch 2015 – 1.2GHz

 

Cách đối phó với lỗi đơ bàn phím và trackpad

 

Đầu tiên là lỗi bàn phím New Macbook 12 inch cũ 2015 trở nên đơ và không thể gõ được theo nhu cầu của bạn. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy theo các bước như sau

– Bạn chờ một thời gian, nếu vẫn bị đơ thì thử cắm lại chuột xem có chạy không.

-Nếu không hiệu quả, bạn thử gập màn hình lại và đổi sang chế độ nghỉ. Sau vài phút lại mở máy và nhấn thử bàn phím xem khởi động như thế nào.

-Khi cả hai phương án trên không được, bạn tắt máy qua nút nguồn và khởi động lại. Lưu ý bạn không nên làm thế thường xuyên dù trên bất kỳ dòng Macbook cũ chính hãng nào,vì sẽ hại cho bộ nhớ RAM.

 

 

Sửa lỗi đơ màn hình và máy chạy rất chậm

 

Đây cũng là một lỗi khá dễ gặp trên Macbook 12 inch. Bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các cách sau:

-Thứ nhất bạn nên giữ bình tĩnh và đừng cố nhồi nhét thêm nhiều thao tác vào trong lúc máy đang treo, bởi như thế sẽ càng làm máy khó xử lý và chậm hơn mà thôi. Tốt nhất bạn nên chờ khi máy xử lý xong các yêu cầu trước đó. Đến lúc này bạn hãy lần lượt tắt đi các ứng dụng vừa được mở, rồi khởi động lại máy để chế độ trong máy hoàn toàn ổn định lại như bình thường.

-Cũng có những trường hợp mà khi bạn đang mở phần mềm nào đó và đột nhiên bị đơ, bạn hãy dùng chức năng Actibity Monitor trên máy. Tương tự Task Manager, khi khởi động tính năng này máy sẽ hiện lên các ứng dụng đang hoạt động kể cả hoạt động ngầm trên máy, hiệu suất của từng ứng dụng. Bạn chỉ cần bỏ đi các ứng dụng đang chiêm nhiều bộ RAM làm chậm và đơ máy. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy để cho an toàn.

Activity Monitor có thể mở bằng tổ hợp phím tắt Command – Space Bar.

Bên cạnh đó còn một tổ hợp phím khác thoát nhanh ứng dụng đang chạy khi bị đơ là Command + Option + Shift + ESC.  Đây là cách nhanh nhất để thoát những ứng dụng bị đơ máy làm giảm tốc độ của máy.

 

kết nối phụ kiện với Macbook 12 inch cũ chính hãng

 

Các phương án trên là những cách làm đơn giản và dễ dàng nhất để bạn có thể khắc phục với tình trạng máy đơ trên New Macbook 12 inch cũ 2015. Bạn cũng nên lưu ý những sự cố treo máy này thường xảy ra khi máy có vấn đề về RAM, có thể như phải gánh xử lý quá nặng hoặc rắc rối khiến máy quá sức và quá tải. Bạn nên thường xuyển bảo trì và dọn dẹp dữ liệu trên máy để máy hoạt động tốt hơn.

 

Macbook 12 inch cũ

 

.

 

Tin liên quan:

So sánh tổng quát Macbook Air 11 inch với Sony Vaio Tap 11

Phân tích điểm mạnh và yếu của Macbook Pro Retina 15 inch 2015(Phần 2)

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call