Macbook Air hay Macbook Pro cũ chính hãng sẽ phù hợp với bạn hơn? (Phần 2)

13/03/2017
2.989 lượt xem

Sang phần hai của loạt bài viết này, Macone sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các tính năng hiển thị trên màn hình ai dòng laptop Macbook Air hay Macbook Pro cũ chính hãng để có thể so sánh thêm nhé.

Macbook Air hay Macbook Pro cũ chính hãng

MacBook có màn hình hiển thị tốt nhất

 

Ngoài dòng máy Macbook thế hệ sau được trang bị thêm màn hình công nghệ Retina, các dòng máy Macbook cũ chính hãng giá rẻ đời trước không có công nghệ trên. Dòng MacBook 13 inch được trang bị màn hình có độ phân giải 1440 x 900 pixel, còn dòng Macbook 12 inch thế hế sau tuy kích thước màn nhỏ hơn một chút nhưng độ phân giải lên đến tận 2304 x 1440 pixel. Vì vậy chưa chắc một chiếc MacBook có kích thước màn hình lớn hơn lại có độ phân giải tốt hơn.

 

Macbook Air hay Macbook Pro cũ chính hãng

 

MacBook Pro 13 inch cũ chính hãng và Pro 15 inch Retina mang lại chất lượng hiển thị siêu sắc nét trong độ phân giải lần lượt là 2560 x 1600 và 2800 x 1800 pixel. Màn hình Retina đạt đến khả năng hiển thị hình ảnh đầy ấn tượng, có thể chọn chế độ side-by-side một cách dễ dàng.  Tuy nhiên, dù màn hình laptop 15 inch có độ phân giải cao hơn tuy nhiên độ chính xác về màu sắc lại kém hơn so với màn 13 inch. Còn dòng Macbook 12 inch cũ vừa có màn hình hiển thị hình ảnh tuyệt vời hơn so với Macbook Air 13 inch cũ chính hãng, lại có cả màu sắc và độ tương phản tốt hơn.

 

 

Macbook Air hay Macbook Pro cũ chính hãng

 

Còn nếu bạn hay dùng laptop cho các hoạt động giải trí như chơi game, xem video hay chỉnh sửa ảnh nhẹ ngàng qua Photoshop, gam màu là một thước đo cần phải quan tâm, vì thông số này nói lên lượng màu sRGB mà màn hình trên laptop xách tay có thể sinh ra. 100 điểm là số điểm đạt mức lý tưởng, tuy vậy nhiều màn hình laptop macbook có thể đạt gần tới hoặc vượt mức vượt con số này, ví dụ như MacBook 12 inch đạt số điểm 102%, MacBook Pro 13 inch Retina đạt 91% v.v…

 

Macbook Air hay Macbook Pro cũ chính hãng

 

Độ sáng màn hình tất cả các dòng laptop của Apple đều trên mức trung bình, dẫn đầu là dòng Macbook Pro 13 inch qua các bài test. Con số này đều khá cao trên dòng Macbook 12 inch và Macbook Air 13 inch. Đặc biệt là MacBook Air 11 inch có độ sáng màn hình lên tới 370 nits đứng thứ hai trong bài kiểm tra này.

 

Macbook Air hay Macbook Pro cũ chính hãng

 

Còn nếu bạn sử dụng Macbook cho công việc chỉnh sửa hình ảnh,đồ họa chuyên sâu hay biên tập video thì độ chính xác màu sắc là tối quan trọng. Có các bài kiểm tra đánh giá độ chính xác của màu sắc màn hình Macbook, với số điểm ở mức 0 là hoàn hảo nhất. Theo mức này làm chuẩn thì cả Macbook 12 inch và Macbook Pro 13 inch có màn hình Retina đều đạt điểm số khá cao là 1.2 , còn bản Pro 15 inch là 2.1 điểm. Các dòng Macbook Air 13 inch chỉ đạt có 4.3 điểm, là điểm số trung bình so với các dòng laptop khác nói chung.

 

Lời kết

Qua phần hai này các bạn đã biết được sự khác nhau trong chất lượng màn hình, màu sắc cùng độ tương phản của dòng máy Macbook 12 inch hay Macbook Pro 13 inch. Việc lựa chọn sản phẩm nào cho hợp lý cũng phụ thuộc khá nhiều vào mục đích sử dụng laptop, cùng chuẩn màn hình có hỗ trợ tốt hay không, vì vậy việc có một màn hình chất lượng tốt là điều rất quan trọng. 

Các bạn có thể tiếp tục theo dõi phần 3 để hiểu về sự khác nhau giữa cấu hình và khả năng kết nối của các dòng máy laptop Apple nhé.

 

Tin liên quan:

Laptop mới ra mắt của LG đẹp ấn tượng như Macbook Air cũ giá rẻ nhất

Những thao tác cần thiết khi bạn mới mua Macbook Pro cũ chính hãng

 

 

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call