Tính năng Show Percentage trên Macbook Pro 13 inch cũ sẽ bị gỡ bỏ

24/03/2017
2.887 lượt xem
Sau lần điều chỉnh này, kể từ phiên bản Macbook Pro 13 inch cũ trở đi chúng ta sẽ không còn biết chính xác dung lượng pin trên máy là bao nhiêu, mà chỉ biết dung lượng còn lại.

Điều chỉnh tính năng Show Percentage  

 

Apple vừa mới hé lộ nhiều điều chỉnh và cải tiến trong bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành MacOS – phiên bản MacOS 10.12.2 và thay đổi rõ rệt nhất chính là sự biến mất của chức năng ước tính thời gian sử dụng pin còn lại.

 

Consumer Reports tuyên bố lỗi pin trên Macbook Pro 2016

 

Trước đây với giao diện cũ, khách hàng có thể biết chính xác lượng pin trên laptop của mình bằng cách để ý biểu tượng trên thanh công cụ. Nếu nhấn vào biểu tượng pin trên máy thì người dùng sẽ được biết thời gian đã sử dụng và thời lượng pin còn lại, đồng thời trạng thái của pin trên máy tại thời điểm đó.

Một ví dụ với chiếc Macbook Air 11 inch cũ dưới đây còn có thể hoạt động trong khoảng 4 tiếng 49 phút nữa trước khi cần sạc lại.

 

 

Một số thông tin cập nhật cho biết trong HĐH Mac OS sắp tới Macbook Pro 13 inch cũ sẽ thay đổi và chỉ báo % phin còn lại giống như iphone và Apple Watch.

Tuy vậy đó chỉ là ở phần hiển thị bên ngoài, còn thông tin chính xác về thời lượng pin vẫn có thể tìm thấy nếu bạn vào mục Activity Monitor trên mục Applications. Khi đó bạn sẽ thấy các thông tin được hiển thị chi tiết giống như ảnh bên dưới.

 

 

Trong một bài phat biểu gần đây, hãng Apple đã giải thích lý do tại sao lại có sự thay đổi này. Theo Apple, thông thường mỗi người dùng sẽ dùng laptop với các hiệu suất không giống nhau, bởi vậy tính toán thời gian còn lại là sẽ không chính xác, bởi thế nên  thời lượng pin còn lại cho người dùng sẽ không thực sự cần thiết.

Đối với khách hàng, sự điều chỉnh trên HĐH Mac OS lần này đem lại nhiều thất vọng cho các fan hâm mộ đối với “táo khuyết”. Một số người cho rằng đây là sự thay đổi không có giá trị bởi HĐH vẫn sẽ thực hiện các tính toán với thời lượng pin, có điều chỉ bị ẩn đi khỏi màn hình thôi.

 

Ngoài ra, cũng không ít ý kiến cho rằng sự điều chỉnh có thể có liên quan tới những phản hồi tiêu cực gần đây về chất lượng pin đáng thất vọng của MacBook Pro 13 inch cũ.

 

Tin liên quan:

Tăng tốc độ trên Macbook Pro 13 inch cũ bằng phần mềm Activity Monitor

Những điều chưa biết về phím Opition trên macbook pro cũ giá rẻ nhất

7 thay đổi của Macbook Pro mới so với Macbook Pro 15 inch cũ

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call