Những công nghệ trên Macbook Pro 13 inch cũ bị loại bỏ ở phiên bản mới

03/04/2017
3.380 lượt xem

Chiếc Macbook Pro 2016 mới ra mắt của Apple có thiết kế khá khác biệt cùng ứng dụng thêm rất nhiều công nghệ cũng như phần cứng mới tuyệt vời hơn, tuy nhiên cũng khai tử nhiều công nghệ cũ từng rất phổ biến. Dưới đây là danh sách 7 công nghệ cũ trên Macbook Pro 13 inch cũ mà Apple đã từ bỏ:

 

 

Macbook Pro 13 inch cũ

 

7 công nghệ không còn sử dụng trên Macbook 2016 mới

 

Biểu tượng quả táo phát sáng

 

Từng “vang bóng một thời” là biểu tượng, niềm tự hào to lớn của Apple nói chung và của người dùng Macbook nói riêng, tuy nhiên trong phiên bản mới nhất logo của hãng này không còn phát sáng trên thân máy nữa, mà chỉ được mạ bóng đơn giản trên thân máy. Nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó thuyết phục nhất có lẽ là do màn hình của Macbook mới không đủ dày để làm logo phát sáng nữa. Hiện tại Apple cũng không đưa ra bất cứ lý do nào cả.

 

 

Cổng sạc Magsafe

 

cổng magsafe

 

Cổng sạc này vốn dĩ luôn được yêu thích trên mỗi một dòng máy Macbook cũ chính hãng nhờ sự tiện dụng của nó. Các thao tác sử dụng cũng khá đơn giản khi chỉ dùng nam châm để gắn hoặc rút, vì thế cũng không lo ngại quẹt phải dây hay làm rơi laptop. Tuy vậy Apple chính thức loại bỏ cổng sạc này trên dòng sản phẩm mới, thay vào đó là cổng USB-C mới hoàn toàn. Dù cổng USB-C mới cũng có thể sạc nhưng không còn cơ chế nam châm như Magsafe trước đây nữa.

 

Cổng USB Type-A

 

Macbook Pro 13 inch cũ

 

Không phải Macbook Pro 2016, mà là bắt đầu từ The new Macbook 2012 Apple đã cho ra mắt cổng USB-Type C, khởi nguồn cho sự áp dụng lên nhiều dòng laptop khác sau này. Bởi vậy bên cạnh việc không còn dùng cổng USB truyền thống, bạn còn phải mua thêm các adapter để dùng với các thiết bị cũ, ví dụ như cáp USB-C -> HDMI để dùng với màn hình ngoài. USB-C -> Lightning để kết nối iPhone.

 

Khe thẻ SD

 

Việc từ bỏ khe thẻ SD trong khi vẫn không có giải pháp thay thế nó là một trong những quyết định khiến khá nhiều người dùng Macbook cảm thấy rất không hài lòng. Nếu quyết định lên đời Macbook Pro mới, bạn sẽ phải mua thêm một adapter hỗ trợ riêng. Điều này chắc hẳn rất bất tiện và phiền phức.

 

HDMI

 

Macbook Pro 13 inch cũ

 

 

Cổng HDMI cũng là bộ phận tiếp theo bị xóa sổ trên Macbook Pro mới, bởi vậy nếu bạn hay sử dụng cổng này thì phải mua một cái adapter nữa để chuyển đổi.

 

Phím Esc và Funtion

 

Macbook Pro 13 inch cũ

 

Với công nghệ tích hợp dải màn hình OLED, những phím vốn vô cùng quen thuộc với chúng ta như Esc đã bị từ bỏ. Dù vậy bạn vẫn có thể dùng các phím này tại màn OLED.

 

 

MacBook Air

 

Macbook Pro 13 inch cũ

 

Từ sau khi công bố những dòng Macbook Pro mới, các dòng Macbook Air 11 inch cũ dường như bị đã bị Apple bỏ quên, và thay bằng các dòng Macbook Pro 13 inch cũ với mức giá rẻ và không kèm Touch Bar.

Hiện tại thì bạn vẫn có thể mua được một chiếc MacBook Air 13 inch từ website của Apple với giá 1000 USD, nhưng nó sẽ sớm bị thay thế hoàn toàn bằng MacBook Pro (từ 1500 USD) và MacBook 12 inch (từ 1300 USD).

 

Ổ đĩa quang

 

Trong bối cảnh mà ngày càng ít người sử dụng ổ đĩa quang, việc loại bỏ nó đi âu cũng là điều nên làm. Bắt đầu từ sau Macbook Pro cũ chính hãng không Retina, ổ đĩa này không còn được bán nữa. Nếu bạn vẫn muốn dùng ổ quang cho Macbook Pro 13 inch cũsẽ phải mua một thiết bị với giá 79 USD để kết nối qua cổng USB.

 

 

Tin liên quan:

So sánh laptop doanh nhân AsusPro B9440 với Macbook Air 13 inch cũ

4/10 laptop có dung lượng pin cao nhất thuộc về Macbook cũ chính hãng

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI
Miễn phí giao hàng nội thành
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Miễn phí đổi trong 10 ngày
HÀNG CHÍNH HÃNG
Cam kết hàng chính hãng 100%
NHẬN HÀNG TRẢ TIỀN
Tiền mặt, quẹt thẻ, chuyển khoản
Loading...
messenger call